Một số nguyên tắc bạn cần chú ý khi chọn xe hơi.

Chiếc xe không chỉ là tài sản, là phương tiện di chuyển, mà còn là không gian sống và là người bạn đồng hành liên quan trực tiếp đến an toàn tính mạng của chủ nhân. Thực tế cho thấy, phong thủy xe hơi tốt sẽ mang lại sự thoải mái, bình an cho chủ nhân. Dưới đây là một số hững nguyên tắc về phong thủy cho xe ô tô của bạn để bạn có thể yên tâm hơn trong quá trình sử dụng.

 

Trang trí xe

Bất cứ giấy dán trang trí nào gây mất tập trung của người phía sau bạn nên tránh dùng. Chú ý đừng dán các giấy trang trí làm cản tầm nhìn của người lái xe. Như những giấy dán có tính khôi hài hoặc khó đọc sẽ mang đến tác dụng ngược vì chỉ khuyến khích xe chạy sau tiến đến gần xe của bạn hơn.

Đừng đặt những vật không cố định phía sau xe vì khi thắng gấp chúng sẽ vung vãi trong xe. Các vật phẩm phong thủy cho xe ô tô như bùa bình an, thẻ bài mã đáo thành công…nên chọn có thêm móc treo xe có nhiều tua rua màu đỏ để hút thêm tài lộc. Bên cạnh đó bạn cũng có thể trang trí các bộ tượng phật di lặc, tượng quan âm bồ tát, khánh treo xe, tượng tứ không…để cầu may mắn, bình an, xua đuổi những điều xui rủi.

Phong thủy trong xe ô tô rất kỵ các loại đồ chơi, phụ kiện ô tô như: đao, kiếm, hổ, báo, hung khí, mãnh thú. Những loại phụ kiện này có thể mang đến những sát khí, vận khí xấu cho chiếc xe. Ngoài ra, bạn cũng không nên trang trí bằng những con vật khắc với tuổi của mình, ví dụ như tuổi Tuất thì không nên để tượng Rồng trong xe vì Tuất và Thìn khắc nhau.

Chọn màu xe

Những nguyên tắc về phong thủy cho xe ô tô của bạn - 2

Theo phong thủy, số mệnh con người xoay quanh thuyết âm dương ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Ngũ hành vận động theo quy luật tương sinh, tương khắc và chế hoá lẫn nhau. Vì thế khi chọn màu cho xe bạn cần chắc chắn rằng màu này không xung khắc với màu ngũ hành tương ứng với tuổi của mình.

Chọn đồ phong thủy treo xe ô tô 

Những nguyên tắc về phong thủy cho xe ô tô của bạn - 3

Đồ phong thủy cho xe ô tô không chỉ để trang trí, nó còn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn, bình an. Thực tế mỗi vật phẩm phong thủy ô tô đều có ý nghĩa đặc thù riêng và phù hợp với từng bản mệnh trong ngũ hành. Vì thế, việc lựa chọn đồ phong thủy cho xe ô tô không hề đơn giản. Nghĩa là không phải vật dụng phong thủy nào cũng sẽ hợp và mang lại may mắn, tài lộc cho chủ xe.

Luôn vệ sinh xe hơi sạch sẽ

Những nguyên tắc về phong thủy cho xe ô tô của bạn - 4

Để cân bằng và tạo những nguồn năng lượng mới tích cực cho không gian xe, từ đó giúp phong thủy tốt hơn thì bạn cần vệ sinh ô tô sạch sẽ. Hãy đảm bảo không gian bên trong xe luôn được gọn gàng ngăn nắp và vệ sinh thường xuyên để xua tan những mùi hôi khó chịu hay ẩm mốc do thời tiết.

Giống như đèn xe, hãy giữ cửa kính xe và gương luôn sáng bóng bởi không chỉ tốt cho phong thủy mà còn giúp người lái nhìn rõ để kiểm soát tốt hơn.

(Nguồn: sieuxe4banh.com)