Tìm hiểu về hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến ADAS trên ô tô

Hệ thống cảnh báo lệch làn đường và hệ thống hỗ trợ giữ làn đường giúp cảnh báo sớm cho người lái khi xe có xu hướng bị lệch khỏi làn đường và hỗ trợ người lái điều chỉnh vô lăng để tránh bị lệch làn đường được đánh giá là các công nghệ an toàn nên có trên xe ô tô hiện đại.

Hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến (ADAS) hiện không còn xa lạ với người dùng ôtô hiện nay. Không chỉ có trên xe sang, công nghệ này còn được áp dụng cho nhiều mẫu ô tô phổ thông đời mới. Từ Toyota, Hyundai, Honda cho đến Mazda đều đã dùng hệ thống ADAS cho những chiếc ôtô mới "ra lò" của mình.
 
Về cơ bản, ADAS là những tính năng sử dụng cảm biến, camera, radar và lidar để bảo vệ sự an toàn của người ngồi trong xe ôtô bằng cách giảm lực tác động của một vụ tai nạn hoặc tránh va chạm. Tuy nhiên, hiện nay có quá nhiều hệ thống ADAS khác nhau khiến người dùng bị bối rối, khó phân biệt được chúng.
 
Một ví dụ điển hình cho sự bối rối này chính là có nhiều công nghệ khác nhau giúp xe không bị lệch ra khỏi làn đường đang đi. Những công nghệ này được chia thành 3 loại chính là hệ thống cảnh báo chệch làn đường (LDW), hệ thống hỗ trợ giữ làn đường (LKA) và hệ thống hỗ trợ đưa xe vào giữa làn đường (LCA). Dù mục đích chính của 3 hệ thống cảnh báo trên xe ô tô trên là giống nhau nhưng cách vận hành lại khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về 3 hệ thống này để có thể phân biệt chúng với nhau.

Hệ thống cảnh báo chệch làn đường là gì?

Hệ thống cảnh báo chệch làn đường (LDW) là loại cơ bản nhất của công nghệ giám sát làn đường. Đúng như tên gọi, hệ thống này sẽ cảnh báo người lái khi chiếc xe chệch ra khỏi làn đường mà không bật đèn xi-nhan.

Hệ thống cảnh báo khi xe lái chệch làn đường

Để làm được như vậy, LDW sẽ sử dụng một camera trên đầu xe để giám sát đường đi và nhận biết vạch kẻ đường. Khi cần cảnh báo cho người lái, hệ thống thường phát ra âm thanh. Trong một số trường hợp, hệ thống còn cảnh báo bằng những tín hiệu hình ảnh như đèn báo hay biểu tượng sáng lên trên bảng đồng hồ. Ngoài ra, nhiều hệ thống LDW còn cảnh báo bằng cách rung vô lăng cho người lái biết.

Vì đây là hệ thống thụ động nên nó không chủ động can thiệp vào việc ngăn xe chệch làn đường. Thay vào đó, hệ thống LDW sẽ để người lái chỉnh vô lăng và phanh nhằm đưa xe quay trở lại làn đường ban đầu.

Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường là gì?

Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường trên ô tô (LKA) sử dụng những tính năng của hệ thống cảnh báo chệch làn đường nhưng công nghệ này lại chủ động chứ không phải bị động. Cụ thể hơn, hệ thống LKA sẽ ngăn xe chệch sang làn đường khác một cách bán tự động thay vì chỉ cảnh báo cho người lái. Hệ thống sẽ từ từ đánh lái tự động và/hoặc phanh để đưa xe quay trở lại giữa làn đường ban đầu.

Hệ thống LKA vừa cảnh báo vừa tự động xử lý khi xe gặp trở ngại

Mặc dù người lái vẫn kiểm soát hoàn toàn chiếc xe nhưng họ sẽ cảm nhận được việc vô lăng tự điều chỉnh dựa trên thông tin về vạch kẻ đường mà hệ thống nhận từ camera đặt trên đầu xe. Ngoài ra, họ sẽ cảm thấy hệ thống phanh "giật" xe trở lại giữa làn đường. Cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh cũng sẽ đồng hành với tính năng của hệ thống LKA.

Đôi khi các nhà sản xuất ô tô sẽ sử dụng công nghệ này cùng với hệ thống cảnh báo điểm mù. Nếu người lái lờ đi cảnh báo về điểm mù và cố chuyển làn không an toàn, vô lăng cũng như hệ thống phanh có thể sẽ can thiệp. Công nghệ này thường được gọi là hệ thống cảnh báo điểm mù chủ động.

Hệ thống hỗ trợ đưa xe vào giữa làn đường là gì?

Hệ thống hỗ trợ đưa xe vào giữa làn đường (LCA) hiện là công nghệ giám sát làn đường cấp độ cao nhất của xe hơi. Hệ thống này chủ động giữ xe luôn ở giữa làn đường mà nó đang di chuyển. LCA sẽ sử dụng tính năng đánh lái tự động để điều chỉnh ngay lập tức dựa trên thông tin về vạch kẻ đường do camera trên đầu xe cung cấp.

Hệ thống LCA thường phối hợp với hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng và hỗ trợ giữ làn đường để mang đến công nghệ hỗ trợ lái bán tự động cho xe. Nếu có cả 3 công nghệ này, xe sẽ đủ tiêu chuẩn để được Hiệp hội kỹ sư ô tô (SAE) đưa vào danh sách xe lái bán tự động cấp độ 2.
 
Những hệ thống lái rảnh tay như Ford BlueCruise hiện đều dựa vào hệ thống LCA để vận hành, cho phép người lái thả tay ra khỏi vô lăng trên những con đường được cấp phép. Tuy nhiên, vì người lái vẫn phải tập trung và luôn sẵn sàng giành lại quyền kiểm soát xe nên Ford BlueCruise chỉ được coi là hệ thống lái bán tự động cấp độ 2.
 
(Nguồn: vietq.vn)