Đại lý nhận cọc Toyota Hilux 2024, giá dự kiến từ 700 triệu đồng

Mới đây, hàng loạt đại lý đã thông báo nhận cọc mẫu bán tải Toyota Hilux sẽ có 2 phiên bản cùng giá dự kiến giảm mạnh, về mức mặt bằng chung của phân khúc xe bán tải.

Theo thông tin từ tư vấn bán hàng đại lý, Toyota Hilux lô tiếp theo của năm 2024 đang được nhận đặt cọc. Người bán cho biết thời gian xe về là khoảng tháng 4/2024.

Đại lý nhận cọc Toyota Hilux 2024 tại Việt Nam: Dự kiến rẻ hơn cả trăm triệu, cơ hội thoát 'đội sổ' phân khúc - Ảnh 1.

Lô Hilux mới tiếp theo được đại lý thông báo về nước vào... tháng 4 năm sau

Vẫn sẽ có 2 phiên bản như hiện tại là 2.4L 4x2 AT và 2.8L 4x4 AT Adventure. Hiện chưa rõ có thay đổi nào về trang bị hay không. Tuy nhiên, giá bán dự kiến của 2 bản này giảm cả trăm triệu so với giá năm nay, còn lần lượt hơn 700 triệu và hơn 900 triệu đồng. Tại thời điểm này, giá niêm yết 2 bản Hilux này lần lượt là 852 triệu và 1,077 tỷ đồng.

Hilux 2.8L 4x4 AT Adventure là phiên bản mới được nhập về trong thời gian gần đây. Đại lý đã chào bán bản mới với số lượng giới hạn nhưng trên website của Toyota Việt Nam vẫn chưa đăng tải thông tin. Danh mục sản phẩm của Hilux trên website hiện vẫn chỉ có 1 bản 2.4L 4x2 AT.

So với Hilux Adventure lô đầu tiên bán năm 2020, bản mới được cập nhật thêm hệ thống điều hoà tự động 2 vùng và camera 360 độ. Động cơ đã đạt tiêu chuẩn Euro 5 và vẫn giữ nguyên thông số. Đây là bản đầy đủ trang bị nhất của Hilux.

Bản Adventure mới về chưa được cập nhật trên website chính hãng

Trong khi đó, Hilux bản 1 cầu số tự động được nâng cấp hệ thống chiếu sáng LED tương tự bản Adventure, đèn phanh trên cao LED. Bản này cũng có động cơ Euro 5 và không thay đổi thông số.

Hilux 4x2 AT là bản tiêu chuẩn hiện tại và có rất ít thay đổi so với trước đây

Sau khoảng 1 năm vắng bóng trên thị trường vì vấn đề chất lượng dầu diesel, những nâng cấp trên Hilux mới như vậy là khá ít nếu so sánh với các đối thủ như Ford Ranger hay Mitsubishi Triton.

Ranger thế hệ mới ra mắt đúng vào thời điểm mà Hilux tạm rút khỏi thị trường. Triton đã có thế hệ mới ở Thái Lan, dễ về Việt Nam trong năm sau. Tương tự, D-Max cũng vừa có một bản nâng cấp lớn tại Thái Lan. Những yếu tố đó càng làm khó thêm cho Hilux trong hành trình trở lại thị trường. Minh chứng cho điều đó là việc Hilux thường xuyên nằm trong danh sách 10 xe bán ít nhất trong các tháng.

 

Mặc dù vậy, giá bán mới với mức giảm dự kiến lên tới hơn 100 triệu đồng theo như đại lý công bố có thể giúp Hilux thoát khỏi tình trạng này.

Đại lý nhận cọc Toyota Hilux 2024 tại Việt Nam: Dự kiến rẻ hơn cả trăm triệu, cơ hội thoát 'đội sổ' phân khúc - Ảnh 4.

852 triệu đồng là mức khởi điểm cao nhất phân khúc

Theo thông tin từ Toyota của Úc, bản Hilux 2.8L Adventure trong thời gian tới sẽ được nâng cấp công nghệ mild-hybrid, hứa hẹn giảm 10% lượng nhiên liệu tiêu thụ. Hệ thống dừng/khởi động cũng được tích hợp giúp xe tiết kiệm thêm nhiên liệu. Cũng tại Úc, Hilux đã có thêm bản động cơ điện. Hiện chưa rõ bản Adventure về Việt Nam năm sau có được đổi sang loại động cơ mới hay không.

(Nguồn: autopro.com.vn)