Mitsubishi Outlander được giảm giá gần 100 triệu đồng Trong tháng 7

Để kích cầu thị trường tiêu dùng ô tô, nhiều hãng xe đưa ra những chương trình ưu đãi siêu hấp dẫn. Trong đó có Mitsubishi Outlander được giảm giá gần 100 triệu đồng Trong tháng 7  

Ở tháng 7, Mitsubishi Outlander được nhà sản xuất tặng 50% lệ phí trước bạ, áp dụng cho lô xe sản xuất trong năm 2023 (VIN 2023). Trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn và áp lực cạnh tranh lớn từ các đối thủ, nhiều đại lý "cắt lỗ", nâng mức hỗ trợ lệ phí trước bạ cho mẫu xe này lên tới 100%.

Khuyến mại này quy đổi thành mức giảm 82,5-95 triệu đồng tùy phiên bản. Sau khi giảm, giá thực tế của Outlander khởi điểm còn 742,5 triệu đồng cho bản CVT và cao nhất là 855 triệu đồng cho bản CVT Premium.

Là xe lắp ráp trong nước, Mitsubishi Outlander còn được hưởng ưu đãi 50% lệ phí trước bạ theo chính sách hỗ trợ xe "nội"của Nhà nước. Nếu đăng ký ra biển tại Hà Nội, người dùng sẽ tiết kiệm được thêm 57 triệu đồng.

Không riêng Outlander, đa số các sản phẩm còn lại trong phân khúc C-SUV cũng được lắp ráp trong nước nên đủ điều kiện hưởng ưu đãi 50% lệ phí trước bạ.

Một số dòng xe cũng có thêm chương trình khuyến mại từ nhà sản xuất, ví dụ như Honda CR-V với 1 năm bảo hiểm vật chất và ưu đãi 100% lệ phí trước bạ, tương đương với mức giảm tới gần 135 triệu đồng ở bản cao nhất. Tại đại lý, mẫu xe này còn được tặng kèm gói phụ kiện chính hãng trị giá 100 triệu đồng.

Giá ưu đãi của Mitsubishi Outlander đang thấp nhất phân khúc C-SUV, rẻ hơn một chút so với giá niêm yết của Mazda CX-5 (749-869 triệu đồng). Tuy nhiên, khách Việt dành nhiều sự quan tâm hơn cho CX-5, do mẫu xe này mới được nâng cấp giữa vòng đời vào đầu tháng 7, đi kèm nhiều trang bị hấp dẫn.

Mitsubishi Outlander được giảm giá gần 100 triệu đồng, quyết đấu Mazda CX-5 - 2

Mazda CX-5 2023 bổ sung trang bị nhưng giá bán lại giảm tới 90 triệu đồng so với đời cũ (Ảnh: THACO).

Mitsubishi Outlander hiện tại ở Việt Nam thuộc bản nâng cấp giữa vòng đời chứ chưa được chuyển lên thế hệ mới như các thị trường quốc tế. Xét về trang bị, Outlander còn nhiều điểm chưa bằng các đối thủ; đây cũng là rào cản chính khiến mẫu xe này chưa được người dùng đón nhận, thường xuyên bán chậm nhất phân khúc.

Trong nửa đầu năm 2023, Mitsubishi Outlander chỉ bán được 1.017 xe, còn Mazda CX-5 dẫn đầu, với lũy kế doanh số đạt 5.423 chiếc. Phía đại lý chia sẻ, Outlander có thể sẽ được nâng cấp lên thế hệ mới trong năm nay, thời điểm ra mắt dự kiến trong quý III nhưng thông tin này chưa được Mitsubishi Việt Nam xác nhận. 
Nguồn: https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/mitsubishi-outlander-duoc-giam-gia-gan-100-trieu-dong-quyet-dau-mazda-cx-5-20230723115424462.htm