Audi giảm giá nhiều dòng xe trong tháng 6, cao nhất lên đến 441 triệu đồng

Audi giảm giá nhiều dòng xe trong tháng 6, cao nhất lên đến 441 triệu đồng

Chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ dành cho ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước của Chính phủ sắp có hiệu lực, những hãng xe sang nhập khẩu như Audi càng thêm áp lực, khi các đối thủ như Mercedes-Benz và BMW hiện đã được lắp ráp trong nước và sắp được hưởng ưu đãi này. 

Tự cứu mình tại Việt Nam, xe Audi giảm giá tới 441 triệu đồng   - Ảnh 1.

Hầu hết dòng xe Audi tại Việt Nam đều được giảm giá mạnh

Gia Linh

Để tự cứu mình vượt qua thời kỳ khó khăn chung của thị trường, Audi Việt Nam quyết định chạy chương trình "kích cầu" tương đối lớn cho các mẫu xe đang phân phối chính hãng, bao gồm Audi A4, A6, A8L, Q2, Q3, Q5, Q5 Sportback, Q7, A7 Sportback và Q8.

Theo thông tin từ Audi Việt Nam, khi mua xe Audi trong thời gian từ 16.6 đến 30.9.2023 sẽ được hưởng ưu đãi giá giảm giá lên tới 300 triệu đồng. Chưa dừng lại ở đó, Audi Việt Nam còn tặng gói bảo hiểm vật chất 2 năm hoặc quy đổi thành tiền từ 35 - 141 triệu đồng cho khách mua xe. Như vậy, trong trường hợp không lấy gói bảo hiểm mà quy đổi thành tiền mặt, khách hàng mua xe sẽ tiết kiệm được số tiền cao nhất lên đến 441 triệu đồng.

Chính sách giảm giá mạnh tay cho thấy, các hãng xe sang như Audi không tránh khỏi khủng hoảng doanh số của toàn thị trường ô tô Việt Nam do khó khăn chung của nền kinh tế. Không chỉ riêng Audi, hiện nay các hãng xe đều ồ ạt tung ra chương trình giảm giá và khuyến mãi. Chưa tính đến xe sang, một số dòng xe phổ thông cũng được giảm giá hàng trăm triệu đồng, điều chưa từng có tiền lệ trước đây tại Việt Nam.

Ngoài Audi Việt Nam đang cố gắng vực dậy, các thương hiệu xe sang khác tại Việt Nam hiện cũng đang chạy nhiều chương trình khuyến mại như Mercedes-Benz, BMW hay Volvo. Cụ thể, các mẫu xe BMW có số VIN 2022 hiện đang giảm giá sâu, lên đến vài trăm triệu đồng, để đẩy hàng tồn. Giảm mạnh nhất phải kể đến BMW X5 (410 - 470 triệu đồng) hay BMW X4 (310 - 320 triệu đồng).

Tự cứu mình tại Việt Nam, xe Audi giảm giá tới 441 triệu đồng   - Ảnh 2.

Audi Việt Nam tự cứu mình khi không thuộc diện được hưởng ưu đãi lệ phí trước bạ sắp tới

Gia Linh

Mercedes-Benz Việt Nam ưu đãi lệ phí trước bạ, từ 50 - 100% đối với một số dòng xe. Cụ thể, hai dòng sedan hạng sang Mercedes-Benz C-Class và E-Class nhận ưu đãi 50% lệ phí trước bạ trong tháng 6.2023. Điều này giúp người mua xe bớt được chi phí từ 83,4 - 131,9 triệu đồng khi mua C-Class và 102,5 - 192,5 triệu đồng nếu chọn E-Class. Trong khi đó, mẫu SUV hạng sang Mercedes-Benz GLC thế hệ cũ nhận ưu đãi 100% lệ phí trước bạ trong tháng 5 và tháng 6.2023. Hiện chưa rõ khi được hưởng ưu đãi lệ phí trước bạ từ Chính phủ, Mercedes-Benz Việt Nam có còn duy trì được những ưu đãi này hay không. 

Khủng hoảng doanh số hiện tại ở thị trường Việt Nam sẽ ảnh hưởng mạnh đến các hãng xe chuyên nhập khẩu. Bản thân Audi cũng như các hãng xe sang khác khi kinh doanh xe nhập khẩu sẽ phải chạy đua doanh số khi hầu hết các dòng xe khi về tới Việt Nam sẽ có số VIN sản xuất vào năm ngoái. Nếu không bán được xe, những chiếc xe "tồn kho" sẽ khó tìm khách hơn, buộc phải giảm giá mạnh.

(Nguồn: thanhnien.vn)